Hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất cập nhật 2021

Thủ tục sang tên sổ đỏ 2021
Thủ tục sang tên sổ đỏ 2021

Thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất năm 2021 sẽ bao gồm 5 nội dung cần hiểu và thực hiện gồm:

 1. Quy trình sang tên;
 2. Thành phần hồ sơ;
 3. Các loại thuế phí phải nộp;
 4. Thời gian sang tên (thời gian làm sổ đỏ) và;
 5. Cơ quan có thẩm quyền thực hiện hoạt động sang tên sổ đỏ.

Nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ đối với ba trường hợp phổ biến gồm:

 1. Trường hợp mua bán nhà đất;
 2. Trường hợp chuyển nhượng nhà đất và;
 3. Trường hợp làm thủ tục cho tặng nhà đất.

Khách hàng cần làm Sang tên Sổ đỏ xem bài viết: Dịch vụ sang tên Sổ đỏ nhanh trọn gói từ A đến Z

Thủ tục sang tên đổi chủ nhà đất áp dụng chung cho đối tượng là các loại nhà đất đã có sổ đỏ (đã được cấp sổ đỏ lần đầu) gồm:

 • Căn hộ chung cư;
 • Nhà tập thể;
 • Nhà đất riêng lẻ;
 • Nhà liền kề;
 • Nhà Biệt thự;
 • Các loại đất nông nghiệp;
 • Đất phi nông nghiệp…đã được cấp sổ đỏ.

Hướng dẫn chi tiết 5 nội dung cần thực hiện khi sang tên sổ đỏ như sau:

Thủ tục kiểm tra Sổ đỏ nhà đất
Thủ tục kiểm tra Sổ đỏ nhà đất

Quy trình thủ tục sang tên sổ đỏ 2021 bao gồm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Đặt cọc. Sau khi bên mua và bên bán thống nhất giá cả mua bán, thông thường bên mua sẽ đặt cọc cho bên bán một phần tiền. Việc đặt cọc phải lập thành Hợp đồng không bắt buộc công chứng, tuy nhiên để cho đảm bảo an toàn pháp lý người dân nên công chứng Hợp đồng đặt cọc.

Giai đoạn 2: Công chứng: Công chứng Hợp đồng Mua bán, chuyển nhượng (nếu thuộc trường hợp làm thủ tục cho tặng nhà đất thì sẽ công chứng Hợp đồng tặng cho).

Hợp đồng công chứng thường là do Văn phòng công chứng soạn thảo, người dân cũng có thể tự soạn Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng hoặc cho tặng rồi mang đi công chứng. Tuy nhiên, lời khuyên là:

 • Người dân không nên tự soạn Hợp đồng rồi mang Hợp đồng đó đi công chứng vì thông thường Hợp đồng do người dân tự soạn sẽ thiếu hoặc sai rất nhiều, dẫn tới quá trình làm thủ tục mua bán nhà đất không thực hiện được.
 • Và thông thường các Văn phòng công chứng chỉ đồng ý công chứng bằng Mẫu Hợp đồng của chính Văn phòng công chứng đó. Cho nên, người dân không cần tự soạn Hợp đồng.

Giai đoạn 3: Tập hợp đủ 01 bộ Hồ sơ để tiến hành thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất tại Văn phòng đăng ký đất đai.

Hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ 2018
Hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất 2021

Chi tiết hướng dẫn các bước sang tên sổ đỏ như sau:

Ký hợp đồng mua bán/chuyển nhượng hoặc tặng cho ở Văn phòng công chứng, Hồ sơ gồm:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ/Sổ hồng). Bản gốc;
 • CMND/CCCD (hoặc hộ chiếu thay cho CMND/CCCD). Bản gốc;
 • Giấy tờ chứng minh tài sản chung (Chứng minh tài sản chung bằng Đăng ký kết hôn); hoặc nếu là tài sản riêng chứng minh bằng: Giấy xác nhận tình trạng độc thân/tình trạng hôn nhân. Bản gốc;
 • Sổ hộ khẩu của 2 vợ chồng bên bán và 2 vợ chồng bên mua.

Xem thêm bài viết sau về Hồ sơ sang tên sổ đỏ và những lưu ý về các giấy tờ bị sai nội dung: Hồ sơ sang tên sổ đỏ và những lưu ý về hồ sơ

Sau khi phía Văn phòng công chứng tiếp nhận hồ sơ và xét thấy đủ điều kiện sẽ công chứng hợp đồng mua bán/chuyển nhượng hoặc Công chứng Hợp đồng tặng cho nếu là trường hợp tặng cho nhà đất.

Sau khi công chứng xong sẽ chuyển sang giai đoạn 3.

Nộp hồ sơ sang tên sổ đỏ tại Văn phòng đăng ký đất đai, Hồ sơ gồm:

 1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/Sổ đỏ/Sổ hồng (01 bản chính + 02 bản sao y có công chứng chứng thực);
 2. Hợp đồng mua bán/chuyển nhượng quyền sử dụng đất (02 bản chính có công chứng);
 3. Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của hai bên mua và bên bán (mỗi thứ 02 bộ tương đương 02 bản sao y có công chứng chứng thực);
 4. Giấy tờ chứng minh tài sản chung (là: Đăng ký kết hôn)/hoặc giấy tờ chứng minh tài sản riêng (là: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân/độc thân) (02 bản sao y có công chứng chứng thực);
 5. Đơn đăng ký biến động đất đai/tài sản gắn liền với đất theo mẫu (01 bản chính – Kê khai theo mẫu);
 6. Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản chính – Kê khai theo mẫu);
 7. Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản chính – Kê khai theo mẫu);
 8. Tờ khai thuế đất phi nông nghiệp (02 bản chính – kê khai theo mẫu) hoặc xác nhận đóng thuế đất phi nông nghiệp tùy từng Quận/Huyện đối với loại giấy tờ này;
 9. Sơ đồ vị trí thửa đất (01 bản chính – Kê khai theo mẫu).

Toàn bộ giấy tờ trên gộp thành một bộ Hồ sơ hoàn chỉnh và nộp tại Bộ phận 1 cửa thuộc Văn phòng đăng ký đất đai – Chi nhánh Quận/Huyện nơi có nhà đất đó.

Những lưu ý về Hồ sơ sang tên sổ đỏ đọc tại đây: Hồ sơ sang tên sổ đỏ và những lưu ý

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Bộ phận 1 cửa luân chuyển hồ sơ sang chi cục thuế để cơ quan thuế tiến hành thẩm định và ra thông báo thuế.

Về phía Văn phòng đăng ký đất đai thực hiện thủ tục sang tên nhà đất cho bên người mua theo Hợp đồng đã công chứng.

Thuế, phí phải nộp khi thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất năm 2021 gồm:

 1. Phí công chứng hợp đồng mua bán chuyện nhượng quyền sử dụng đất.
 2. Thuế thu nhập cá nhân phải đóng là 2% đối với trường hợp mua bán, chuyển nhượng nhà đất (Khoản 5 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC; Điều 3 Nghị định 65/2013/NĐCP);
 3. Lệ phí trước bạ sang tên nhà đất (Điều 2 Thông tư 301/2016/TT-BTC Bộ tài chính).
 4. Lệ phí thẩm định 0,15% giá trị Bất động sản (lệ phí cấp sổ đỏ).

Hướng dẫn chi tiết về cách tính thuế và phương pháp tính thuế xem: Tại đây

Lưu ý: Đối với trường hợp cho tặng nhà đất giữa: Vợ chồng tặng cho nhau; Ông bà nội ngoài tặng cho cháu nội, cháu ngoài; Anh chị em ruột tặng cho nhau sẽ không phải đóng thuế. Được miễn thuế thu nhập cá nhân và được miễn lệ phí trước bạ (Chỉ được miễn lệ phí trước bạ đối với lần tặng cho nhà đất đầu tiên).

Thời gian sang tên sổ đỏ (Thời gian thực hiện thủ tục làm sổ đỏ):

 • Thời gian thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ/sổ hồng là: 14 ngày làm việc (Không tính thứ 7, Chủ nhật và các ngày nghỉ, ngày lễ).
 • Lưu ý: Từ 03/03/2017 thời gian thực hiện thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất gọi chung là Đăng ký biến động về đất đai không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ (Căn cứ: Điểm i Khoản 2 Điều 61 Nghị định 01/2017/NĐ-CP).

Bước cuối cùng:

Nhận kết quả là sổ đỏ/Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất mới.

Căn cứ vào phiếu hẹn trả kết quả, Người dân đến cơ quan thuế của Quận/Huyện đó để nhận thông báo thuế, đi nộp thuế và đem biên lai/Hóa đơn thuế đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính đến Bộ phận 1 cửa để nhận kết quả – “Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” (Người dân hay gọi là Sổ đỏ/Sổ hồng).

Một số lưu ý về các thủ tục sang tên sổ đỏ năm 2021:

 • Hồ sơ mẫu mua tại Bộ phận Một cửa Văn phòng đăng ký đất đai;
 • Người dân nên gọi điện trước khi đến để kiểm tra kết quả;
 • Khi có kết quả người dân đến cơ quan thuế trước để lấy thông báo thuế và đi đóng thuế sau đó quay lại Bộ phận 1 cửa để nhận kết quả;
 • Kể từ ngày 10/12/2009 cả nước áp dụng chung một mẫu Sổ đỏ/Sổ hồng lấy tên gọi là: “Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất Quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” (Căn cứ: Điều 3 Thông tư 17/2009/TT-BTNMT). Khái niệm Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất không được áp dụng nữa. Tuy nhiên, những Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp trước thời điểm Thông tư này có hiệu lực sẽ vẫn còn nguyên giá trị áp dụng, người dân không cần phải thực hiện thủ tục thay đổi Mẫu giấy chứng nhận cũ đã cấp. Người dân có nhu cầu đổi sang Mẫu giấy chứng nhận mới thì được cấp đổi sang Mẫu mới.

—————————

Những câu hỏi thường gặp khi sang tên sổ đỏ nhà đất:

Câu hỏi 1: Sang tên sổ đỏ mất bao nhiêu tiền (làm sổ đỏ hết bao nhiêu tiền) ?

Trả lời: Số tiền cụ thể người dân phải nộp khi sang tên sổ đỏ bao gồm các loại thuế, phí như đã nói ở trên. Nhưng để xác định cụ thể hết bao nhiêu thì đối với mỗi trường hợp cụ thể phải đóng là khác nhau. Vì để tính được thuế, phí cần phải dựa vào 3 yếu tố: Diện tích nhà đất đem bán, vị trí nhà đất và khung giá nhà nước quy định áp cho vị trí cụ thể đó là bao nhiêu, từ đó mới đủ căn cứ để tính. Cho nên sẽ không có trường hợp nào có mức thuế, phí giống nhau.

—————————

Câu hỏi 2: Trường hợp nào khi mua bán sẽ được miễn thuế?

Trả lời: Những trường hợp mua bán sẽ được miễn thuế gồm: Mua bán, chuyển nhượng giữa vợ chồng với nhau; giữa ông bà nội ngoại với cháu nội cháu ngoại; giữa anh chị em ruột với nhau. Trường hợp này chỉ được miễn 2% thuế thu nhập cá nhân, còn đối với lệ phí trước bạ 0,5% và phí thẩm định 0,15% người dân vẫn phải đóng.

 • Lưu ý: Những trường hợp làm thủ tục mua bán nhà đất có sổ đỏ mới được pháp luật công nhận hợp pháp và được pháp luật bảo vệ, ngược lại, đối với những trường hợp mua bán nhà đất qua giấy tờ viết tay hoặc nhà đất chưa được cấp sổ đỏ sẽ gặp rất nhiều rủi ro (Ngoại trừ trường hợp mua bán, chuyển nhượng nhà Dự án nói chung).

—————————

Câu hỏi 3: Luật quy định thời gian sang tên sổ đỏ là 13 ngày nhưng khi tôi đi làm sang tên tại sao không nhận được kết quả đúng hẹn, Vậy cho tôi hỏi: Thời gian thực tế làm thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu?

Trả lời: Thời gian sang tên sổ đỏ quy định là 13 ngày được hiểu là 13 ngày làm việc. Những ngày thứ 7, Chủ nhật, những ngày lễ, ngày nghỉ khác không được tính vào thời gian làm việc, do vậy thời gian sang tên thực tế sẽ lâu hơn.

Một lưu ý nữa về thời gian sang tên sổ đỏ là: Nhiều quận huyện ở Hà Nội hoặc một số các tỉnh thành khác áp dụng thời gian sang tên 13 ngày là chỉ áp dụng đối với trường hợp Bổ sung tên người mua vào phôi sổ đỏ cũ, còn đối với trường hợp người mua muốn đổi sang phôi sổ đỏ mới (đứng tên trên phôi sổ đỏ mới hoàn toàn) thì thời gian thực hiện thủ tục làm sổ đỏ phải cộng thêm 7 ngày làm việc với lý do:

 • Quận/Huyện không phải là cơ quan được phép in phôi sổ đỏ mới, Quận/Huyện phải gửi Hồ sơ của người dân lên Cấp Sở để cấp Sở in phôi sổ đỏ mới rồi chuyển về cho Quận/Huyện, rồi Quận/Huyện mới trả kết quả cho người dân, cho nên thời gian sang tên khi xin cấp đổi phôi sổ đỏ mới sẽ bị lâu hợp khoảng một tuần làm việc so với quy định.

——————————

Câu hỏi 4: Tôi đi làm thủ tục sang tên sổ đỏ thừa kế cho con trai tôi nhưng tôi được tư vấn khác hoàn toàn so với thủ tục ở trên và tôi thấy thủ tục tôi được tư vấn phức tạp hơn rất nhiều (Tôi được tư vấn là còn liên quan đến giấy chứng tử của cả bố mẹ chồng tôi vì chồng tôi đã chết và nhiều giấy tờ khác nữa…), Vậy cho tôi hỏi cũng là thủ tục sang tên sổ đỏ để tặng cho con trai nhưng tại sao lại phức tạp và khác nhau như vậy?

Trả lời: Trường hợp của Bác cũng cùng mục đích là để làm thủ tục sang tên nhà đất cho con trai, tuy nhiên không thể tặng cho theo thủ tục thông thường được, vì đây là tài sản chung của bác với người chồng đã chết.

Do người chồng của bác là người có liên quan đến tài sản nhưng nay đã chết, pháp luật quy định phải làm thủ tục khai nhận, thỏa thuận phân chia Di sản thừa kế phần tài sản của người chết để lại (Là một loại thủ tục khác). Thủ tục về thừa kế là một thủ tục khác biệt hoàn toàn so với thủ tục cho tặng nhà đất thông thường,  do vậy trường hợp tài sản liên quan đến người đã chết không thực hiện theo thủ tục ở trên.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn đầy đủ và chi tiết về thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất năm 2021. Nói chung, thủ tục sang tên của năm 2021 không có sự khác biệt nhiều so với thủ tục sang tên sổ đỏ 2020.

Bài viết liên quan:

Dịch vụ sang tên Sổ đỏ nhanh trọn gói từ A đến Z

Khách hàng cần được tư vấn hoặc Sử dụng dịch vụ Sang tên sổ đỏ trọn gói tại Hà Nội liên hệ Hotline bên dưới để được tư vấn miễn phí và được báo giá. Dịch vụ trọn gói từ A đến Z.

Hotline:

096.188.7676

096.558.9191

098.198.7471

097.913.6670

Trụ sở: P507 tòa NO2 Ngõ 84 Phố Chùa Láng, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Email: hanoicongchung@gmail.com

21 Comments

 1. Cho tôi hỏi đất nhà ở của tôi gồm 3nhà chung sổ đỏ. Đi công chứng dứng tên đồng sở hữư rồi nhưng chưa kịp làm thì một hộ đã tự ý tách sổ riêng của nhà họ. Vậy công chứng 3 hộ đó không có pháp lý hay sao?

  • Văn phòng xin trả lời anh chị như sau:
   Trường hợp của anh chị còn phải phụ thuộc vào hồ sơ gốc trước đây đứng tên đồng sở hữu trong hồ sơ gốc có xác định rõ ranh giới chia cho 3 đồng sở hữu hay không, nếu hồ sơ gốc có phân rõ ranh giới thì về nguyên tắc khi mảnh đất đó đủ điều kiện tách thửa một trong số 3 đồng sở hữu vẫn có quyền độc lập yêu cầu và làm các thủ tục tách thửa (trường hợp này là sở hữu chung theo phần). còn ngược lại, trường hợp mảnh đất đó không phân rõ ranh giới của từng chủ sử hữu thì không thể đơn phương một trong 3 chủ sỡ hữu tách, mà phải được sự đồng ý bằng văn bản có công chứng của cả 3 chủ sở hữu, trường hợp này nếu một bên tự ý tách thì việc tự ý tách đó là trái pháp luật.
   Bạn có thể đem hồ sơ qua văn phòng chúng tôi, căn cứ vào hồ sơ chúng tôi sẽ giải quyết cho bạn. Hotline: 096 188 7676.
   Trân trọng !

   • Chào văn phòng, xin cho tôi hỏi nhà tôi ở là nhà tập thể do nhu cầu sinh hoạt đã ngăn thành 2 căn hộ độc lập (hợp đồng điện nước riêng biệt) để gia đình tôi và gia đình em trai sinh sống, mỗi căn ~21m nên không đủ điều kiện tách sổ đỏ, xin cho tôi hỏi Bây giờ tôi muốn xin chứng nhận đồng sở hữu của 2 căn hộ trên để tiện việc giao dịch thì các bước thực hiện phải trình tự như thế nào, phí sang tên đổi chủ giữa hai gia đình là bao nhiêu? tôi xin chân thành cám ơn.

    • Trường hợp của bạn cơ bản cũng làm theo các bước trên nhưng cần xác định Giấy chứng nhận hiện tại đang đứng tên ai để từ đó làm căn cứ xác định hình thức của Hợp đồng dưới dạng Hợp đồng tặng cho hoặc Hợp đồng mua bán và từ đó cũng làm căn cứ xác định bạn có phải đóng thuế khi mua bán căn hộ hay không. Do bạn cung cấp câu hỏi chưa đủ giữ kiện nên chúng tôi chưa thể trả lời bạn kết quả chính xác. Bạn có thể liên hệ Hotline để được tư vấn cụ thể. về thuế, phí sang tên nhà chung cư bạn có thể đọc trong nội dung bài viết trên. Trân trọng!

 2. cho em hỏi gia đình em muốn làm thủ tục sang tên xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ bố chồng sang tên mẹ chồng em (thủ tục đăng bộ sang tên nhà đất). Vì bố chồng đã mất. Vậy em cần làm những thủ tục gì và làm ở văn phòng 1 cửa luôn hay phải thông qua ubnd xã?

  • Trường hợp của bạn cần làm thủ tục thỏa thuận phân chia di sản thừa kế, những người thừa kế khai nhường toàn bộ di sản cho mẹ chồng chị thì mẹ chồng chị sẽ trở thành chủ sử dụng của toàn bộ diện tích Quyền sử dụng đất đó. Bạn có thể làm thủ tục thừa kế tại Văn phòng công chứng hoặc tại UBND xã phường đều được.

 3. năm 2002 tôi có mua căn nhà xây dựng trên mảnh đất 22m2 tách ra từ mảnh đất180 m2 có sổ đỏ (mua bán có xác nhận của phường) tại phường Mai động hoàng mai Hà nội, nay tôi muốn tách ra làm thủ tục sang tên bìa đỏ riêng , theo quy định thông tư …. năm 2009 của UBND thành phố hà nội đối với đất có S< 30m2 được hình thành trước …năm 2009 thì cho phép tách thửa, nay tôi muốn làm sổ đỏ tách thửa có được không, điều kiện làm sổ đỏ như thế nào? và thuế sang tên sổ đỏ hết bao nhiêu? văn phòng công chứng tư vấn giúp- xin cám ơn.

 4. Tôi xin hỏi là bố tôi mất mẹ tôi để quyền sở hữu đất đứng tên tôi sau khi mẹ tôi mất thì quyền sử dụng đất đấy thuôc về những ai vì tôi đã ly hôn nhưng có hai con ở cùng và nếu làm sổ đỏ mất bao nhiêu tiền? phí sang tên nhà đất tổng tất cả hết nhiều không?

  • Trường hợp Giấy chứng nhận đã đứng tên bạn mà trước đây mẹ bạn làm thủ tục tặng cho bạn thì Quyền sử dụng đất đó được coi là tài sản riêng của bạn

 5. Cho tôi hỏi ,bố tôi đứng tên trên sổ đỏ mảnh đất thổ cư nhưng hiện tại đã mất.bây giờ tôi muốn chuyển tên sổ đỏ sang tên tôi,vậy thủ tục sang tên sổ đỏ đất thổ cư (thủ tục làm sổ đỏ đất thổ cư) cần những giấy tờ gì? thủ tục cần những gì? sang tên sổ đỏ hết bao nhiêu tiền? Nhiều tiền không,tôi xin cam ơn.

  • Trả lời bạn Phong: Trường hợp của bạn phải thực hiện theo thủ tục phân chia di sản thừa kế, thủ tục này khá phức tạp, bạn vui lòng liên hệ hotline để cung cấp thêm thông tin, Văn phòng sẽ tư vấn và đưa ra hướng giải quyết thuận lợi nhất cho bạn. Trân trọng!

 6. Cho toi hoi . Toi co me dag song va muon làm sổ đỏ đất để chuyen ten tu me sang toi thi lam the nao va co nhanh k . Tro so do cua me toi thi luc truoc lam so do nguoi ta co gi sai ho cua me . Ma bo thi qua doi roi thi hoi nen lam nhu the nao co nhanh k. tôi là làm thủ tục chuyển nhượng sổ đỏ hay tặng cho sổ đỏ?

  • Trả lời bạn Dangduyen: Trường hợp của bạn có rất nhiều thông tin chưa rõ cần trao đổi. Bạn vui lòng liên hệ Hotline trên để được tư vấn. Mấy vấn đề bạn hỏi ở trên Văn phòng chúng tôi giải quyết được cho bạn. Trân trọng!

 7. Ad ơi cho hỏi. Mình làm thủ tục sang tên sổ đỏ chung cư căn hộ hơn 60m2. nhưng ngày xưa mua lại chỉ có giấy tờ viết tay và sổ đỏ của chủ cũ. Bây giờ mình muốn làm thu tuc sang ten so do chính mình thì cần những gì. Bên mình có làm chọn gói cho mình được ko và giá cả như nào. Ah, cho mình hỏi nữa là thủ tục sang tên sổ đỏ nhà chung cư đó thì thuế phí nhà nước hết bao nhiêu? và có cần làm thủ tục đổi sổ đỏ hay không hay chỉ cần bổ sung tên tôi vào sổ đỏ cũ?
  Có gì LH: 0977707628

  • Trả lời bạn Tiệp: Trường hợp của bạn Văn phòng có nhận dịch vụ làm sang tên nhé. Tuy nhiên để xác định Hồ sơ của bạn có đủ điều kiện để sang tên sổ đỏ được hay không thì Văn phòng cần có Hồ sơ và trao đổi trực tiếp. văn phòng sẽ liên hệ lại bạn. Trân trọng!
   Những trường hợp khác có thắc mắc về thủ tục sang tên căn hộ chung cư khi làm thủ tục mua nhà chung cư đã có sổ đỏ hoặc bán cũng sẽ làm thủ tục sang tên nhà chung cư hoàn toàn như thủ tục đã nêu trong nội dung bài viết bên trên.

 8. chao van phong , xin cho toi hoi,thoa thuan chia tai san sau hon nhan, chung toi có can nha 6 tang dung ten so do cua vo va chong. hien tai chung toi chia theo thoa thuan, toi dua cho chong cu cua toi 1 so tien da duoc thoa thuan, chong cu cua toi se nhuong lai can nha do cho 3 me con toi, vay thu tuc giay to can nhung gi de toi hoan thanh viec do văn phòng hãy chỉ cho tôi cách sang tên sổ đỏ, cac con toi co can phai co ten trong so voi toi khi sang ten so do khong hay chi minh toi dung ten trong so, xin tran thanh cam on.

  • Trả lời bạn Nguyen Thi Lien Minh: Trường hợp của bạn chỉ cần làm văn bản thỏa thuận tài sản sau ly hôn có công chứng và sau đó làm thủ tục sang tên sổ đỏ tại Văn phòng đăng ký đất đai là được. Hồ sơ gồm: Sổ đỏ; CMND, Sổ hộ, Quyết định ly hôn của bạn và chồng cũ.
   Việc con không bắt buộc phải đứng tên trên sổ đỏ. Việc có cho con đứng tên cùng trên sổ đỏ hay không là hoàn toàn do bạn và chỗng cũ tự thỏa thuận và được sự đồng ý của con. Hy vọng câu trả lời giải đáp được câu hỏi của bạn. Nếu còn thắc mắc hoặc cần được tư vấn bạn liên hệ hotline trên. Trân trọng!

 9. Năm 2017 nhà nước cho mọi người dân làm hồ sơ để cấp sổ đỏ.gia đình tôi đã nộp đầy đủ hồ sơ cho cán bộ thôn để lam thu tuc sang ten nha dat. Nhưng thôn đã trả lại gia đình tôi và một số hộ gia đình khác với lý do.(chúng tôi ko đồng ý đổi đất phần trăm để quy hoạch Nghĩa trang)Thực tế tôi đã làm đơn gửi cán bộ thôn, xã, huyện. Nhưng huyện thì đẩy về cho xã, xã đẩy về cho thôn với lý do. Xã không hề biết về việc này. Thiết nghĩ. Mà lãnh đạo thôn quy hoạch nghĩa trang của thôn không có sơ đồ, không có văn bản cấp trên nào ký cả. Vậy thôn chỉ quy hoạch theo thoả thuận mồm.Tôi đã đc tư vấn và đc trả lời là họ làm như vậy là chưa đúng với Luật đất đai. Đến nay họ vẫn chưa ả ê j cấp sổ đỏ cho tôi. Vậy tôi hỏi cán bộ thôn làm như vậy thì sẽ bị xử lý ntn. Cảm ơn vp.

  • Cảm ơn bạn Hằng đã đặt câu hỏi. Với trường hợp của bạn liên quan chủ yếu đến vấn đề xác định Thôn có làm sai hay không và nếu Thôn sai thì xử lý như thế nào. Trường hợp này mời bạn Liên hệ tới Văn phòng để được tư vấn trực tiếp hoặc liên hệ Hotline trên để được tư vấn cụ thể nhất. Trường hợp của bạn do chưa được cấp sổ đỏ lần đầu nên thủ tục sẽ khác với thủ tục sang tên thông thường và cũng khác với thủ tục bán đất có sổ đỏ. Trân trọng!

 10. Xin hỏi: Tôi mua nhà cấp 4 gắn liền trên đất (mua của nhà đầu tư có hợp đồng ủy quyền). Khi mua căn nhà và đất đó đã được giải chấp ngân hàng (có sổ đỏ) nhưng khi tôi làm thủ tục sang tên thì mới biết ngân hàng TMCP nhà có công văn gửi quận đề nghị không cho làm thủ tục chuyển nhượng vì thửa đất đó đang thế chấp vay ở 1 ngân hàng khác (khi chưa được cấp sổ) vậy tôi phải làm thủ tục gì để đảm bảo quyền lợi của mình

 11. Ông nội e mất rồi .giờ e muốn sang tên sổ đỏ sang tên bố e thì cần những thủ tục gì ạ .và cần tìm đến đâu để sang tên ạ

6 Trackbacks / Pingbacks

 1. Làm sổ đỏ nhanh | Làm sổ đỏ nhanh tại Hà Nội rẻ nhất |
 2. làm sổ đỏ lần đầu|Dịch vụ làm sổ đỏ tại Hà Nội nhanh nhất |
 3. Hồ sơ sang tên SỔ ĐỎ khi Mua bán, Chuyển nhượng nhà đất |
 4. Quy trình thanh toán khi Mua bán, chuyển nhượng nhà đất |
 5. 3 loại Thuế, Phí phải nộp khi Mua bán, Chuyển nhượng nhà đất |
 6. Hướng dẫn thủ tục Mua bán, Chuyển nhượng Nhà đất, Căn hộ Chung cư |

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*